You are here:

Giới thiệu khóa học công nghệ gia công áp lực

Công nghệ đột- dập là một trong những công nghệ thuộc lĩnh vực gia công áp lực.

Vai trò của gia công áp lực trong sản xuất

Chiếm 80% một chiếc xe máy với phần lớn các chi tiết dập vỏ, khung, sườn ôtô…, công nghệ gia công áp lực có một vị trí rất quan trọng trong ngành cơ khí. Phát triển ngành nghề này chính là một giải pháp quan trọng nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm cho nhiều ngành công nghiệp nặng của Việt Nam.


Tiềm năng lớn

Gia công kim loại bằng áp lực là một ngành cơ bản trong sản xuất cơ khí. Công nghệ gia công áp lực cho phép tạo ra các sản phẩm có hình dáng và kích thước phức tạp đồng thời đảm bảo chất lượng về cơ tính tốt, năng suất cao, giá thành hạ. Do vậy, gia công áp lực có một vị trí rất lớn trong công nghiệp chế tạo phụ tùng ôtô, máy kéo, xe máy, hàng dân dụng và quốc phòng với 2 lĩnh vực lớn là công nghệ cán kéo và công nghệ dập tạo hình. Không riêng gì xe máy, các chi tiết dập từ vỏ, khung, sườn và các bộ phận máy trong một chiếc ôtô đều được thực hiện bằng công nghệ gia công áp lực. Gần đây, ngành chế tạo, sản xuất ống thép và cán lốc cũng như những bình, bồn chứa, đường ống trong ngành dầu khí, ngành sản xuất xi măng cũng đều sử dụng công nghệ này.

 Từ những năm 1995, Việt Nam đã có thể chế tạo thành công những loại máy uốn thép để tạo ra sản phẩm như: các loại thép định hình phục vụ xây dựng, những thanh chắn đường đạt tiêu chuẩn của Mỹ, máy làm các tấm lợp kim loại… Đây là những sản phẩm Việt Nam thường phải nhập khẩu từ Australia, Đài Loan. Khi chế tạo thành công, sản phẩm của Việt Nam có chất lượng tương đương giá chỉ bằng 1/10 dây chuyền ngoại nhập. Ngoài ra, Việt Nam cũng đã thiết kế và chế tạo thành công những máy ép thủy lực cỡ 500-1000 tấn. Những minh chứng này cho thấy Việt Nam hoàn toàn có đủ chất xám và khả năng trong ngành gia công áp lực.

Bên cạnh đó, theo Chiến lược Quốc gia thì đến năm 2020, Việt Nam cơ bản phải trở thành một nước công nghiệp. Điều đó chứng tỏ rằng trong một thập niên nữa, ngành công nghiệp cơ khí cũng phải đạt mức độ phát triển tiên tiến của khu vực và thế giới mà gia công cơ khí được đánh giá là một trong những "chìa khóa" quan trọng mở cánh cửa công nghiệp hóa cho Việt Nam.

 

 

CÁC KHÓA HỌC CAD/CAM

  • Click để xem chi tiết
  • Click để xem chi tiết
  • Click để xem chi tiết
  • Click để xem chi tiết
  • Click để xem chi tiết
  • Click để xem chi tiết

CÁC KHÓA HỌC CAE - CFD

CÁC KHÓA HỌC TỰ ĐỘNG HÓA & MATLAB-SIMULINK

       

      

KHÓA HỌC CƠ KHÍ VÀ VẬN HÀNH MÁY CNC

     

     

CÁC KHÓA HỌC ĐIỆN - ĐIỆN TỬ

KHÓA HỌC CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

            

Tư vấn đào tạo


Mr Phương: 0915.570.122


HỖ TRỢ TIẾN SỸ-THẠC SỸ

Banner


DỊCH VỤ KỸ THUẬT

QUÉT MẪU 3D – IN MẪU 3D

  CHIA LƯỚI TRONG MATLAB – MESH IN MATLAB

   

  GIA CÔNG CNC: PHAY-TIỆN-CẮT DÂY-CẮT XUNG

Click vào đây để xem chi tiết  

  GIA CÔNG ÉP NHỰA

  

  ĐIÊU KHẮC GỖ- ẢNH GỖ 3D

THỐNG KÊ TRUY CẬP

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay5
mod_vvisit_counterHôm qua145
mod_vvisit_counterTuần này440
mod_vvisit_counterTuần trước1066
mod_vvisit_counterTháng này3329
mod_vvisit_counterTháng trước6686
mod_vvisit_counterTất cả868052
We have: 3 guests online
Địa chỉ IP: 3.95.139.100
 , 
Hôm nay: Jan 23, 2020