Khả năng mô hình hóa vật lý của FLUENT được ứng dụng rộng khắp trong mọi lĩnh vực công nghiệp: từ dòng chảy không khí qua cánh máy bay đến sự cháy trong lò, từ các cột bọt khí đến việc sản xuất thủy tinh, từ dòng chảy trong máu đến công nghiệp bán dẫn, từ thiết kế phòng sạch đến các nhà máy xử lý nước thải. Phần mềm có có khả năng mô hình hóa động cơ xylanh, đường đạn, máy và thiết bị tuốc-bin, và hệ thống đa pha.

Phần mềm ANSYS CFX là một chương trình động lực học chất lỏng mục đích chung, hiệu năng cao đã được áp dụng để giải các bài toán dòng chảy đa dạng trong hơn 20 năm qua. Trái tim của ANSYS CFX là công nghệ bộ giải cao cấp của nó, mấu chốt để đạt được các lời giải tin cậy và chính xác, nhanh chóng và mạnh mẽ. Bộ giải hiện đại, giải song song tốt là nền tảng cho sự lựa chọn phong phú các mô hình vật lý cho phép mô tả gần như tất cả các hiện tượng liên quan đến dòng chất lỏng. Bộ giải và nhiều mô hình vật lý của nó được gói trong một giao diện đồ họa (GUI) và môi trường người dùng hiện đại, trực quan và linh hoạt, với các khả năng mở rộng cho tùy biến và tự động hóa dùng các file ghi lệnh thực thi (session), ngôn ngữ script và ngôn ngữ biểu thức mạnh mẽ.

NX Flow cung cấp nhiều giải thuật cao cấp để giải hệ phương trình Navier-Stokes, cho phép mô tả một cách hiệu quả các quá trình vật lý xảy ra trong sự tương tác của vật bao và dòng chảy, các quá trình biến đổi năng lượng của môi trường chất lưu.