KHÓA HỌC ANSYS CFX

ANSYS CFX
Typography
  • Smaller Small Medium Big Bigger
  • Default Helvetica Segoe Georgia Times

Phần mềm ANSYS CFX là một chương trình động lực học chất lỏng mục đích chung, hiệu năng cao đã được áp dụng để giải các bài toán dòng chảy đa dạng trong hơn 20 năm qua. Trái tim của ANSYS CFX là công nghệ bộ giải cao cấp của nó, mấu chốt để đạt được các lời giải tin cậy và chính xác, nhanh chóng và mạnh mẽ. Bộ giải hiện đại, giải song song tốt là nền tảng cho sự lựa chọn phong phú các mô hình vật lý cho phép mô tả gần như tất cả các hiện tượng liên quan đến dòng chất lỏng. Bộ giải và nhiều mô hình vật lý của nó được gói trong một giao diện đồ họa (GUI) và môi trường người dùng hiện đại, trực quan và linh hoạt, với các khả năng mở rộng cho tùy biến và tự động hóa dùng các file ghi lệnh thực thi (session), ngôn ngữ script và ngôn ngữ biểu thức mạnh mẽ.

  

Phần mềm ANSYS CFX là một chương trình động lực học chất lỏng mục đích chung, hiệu năng cao đã được áp dụng để giải các bài toán dòng chảy đa dạng trong hơn 20 năm qua. Trái tim của ANSYS CFX là công nghệ bộ giải cao cấp của nó, mấu chốt để đạt được các lời giải tin cậy và chính xác, nhanh chóng và mạnh mẽ. Bộ giải hiện đại, giải song song tốt là nền tảng cho sự lựa chọn phong phú các mô hình vật lý cho phép mô tả gần như tất cả các hiện tượng liên quan đến dòng chất lỏng. Bộ giải và nhiều mô hình vật lý của nó được gói trong một giao diện đồ họa (GUI) và môi trường người dùng hiện đại, trực quan và linh hoạt, với các khả năng mở rộng cho tùy biến và tự động hóa dùng các file ghi lệnh thực thi (session), ngôn ngữ script và ngôn ngữ biểu thức mạnh mẽ.

Nhưng ANSYS CFX còn nhiều hơn chỉ là một phần mềm CFD mạnh mẽ. CFX được tích hợp trong nền tảng ANSYS Workbench, cung cấp các kết nối hai chiều cao cấp cho tất cả các hệ thống CAD chính, các công cụ tạo và hiệu chỉnh hình học mạnh mẽ với ANSYS DesignModeler, các công nghệ chia lưới cao cấp trong ANSYS Meshing, và dễ dàng kéo và thả truyền dữ liệu và các kết quả để chia sẽ giữa các ứng dụng. Ví dụ, một lời giải dòng chất lỏng có thể được dùng trong định nghĩa tải trên biên của mô phỏng kết cấu cơ học theo sau. Kết nối 2 chiều tự nhiên với các sản phẩm của ANSYS Structure Mechanical cho phép giải quyết ngay cả các bài toán tương tác chất lỏng – kết cấu (FSI) phức tạp nhất trong cùng môi trường thân thiện, tiết kiệm việc mua bán , quản trị hoặc chạy liên kết với phần mềm bên thứ ba.

Các tính năng của ANSYS CFX

ANSYS CFX chứa một mảng lớn các mô hình cao cấp và công nghệ làm nó dẫn đầu gói phần mềm CFD

-Tiến trình làm việc Trực giác, Tham số & Tự động hóa 

-Mô hình rối

Phần lớn các dòng chảy công nghiệp là rối, vì thế ANSYS CFX luôn luôn đặt sự quan tâm đặc biệt đến việc tạo ra các mô hình rối hàng đầu để nắm bắt các tác động của sự rối một cách chính xác và hiệu quả.

Với các mô hình rối thống kê, ANSYS CFX cung cấp các mô hình 2 phương trình số học thông thường và các mô hình ứng suất Reynold. Tuy nhiên, tập trung đặc biệt được đặt vào nhiều mô hình rối vận chuyển ứng suất trượt (SST) được kiểm tra, khi nó đưa ra các lợi thế quan trọng cho các dòng lớp biên rối không cân bằng và dự đoán truyền nhiệt. Mô hình SST là kinh tế như mô hình k-ε được sử dụng rộng rãi, nhưng nó đưa ra độ trung thực cao hơn, đặc biệt cho các dòng chia tách, cung cấp các câu trả lời tuyệt vời trên rất nhiều các dòng chia tách và các điều kiện biên lưới gần tường. ANSYS CFX bổ sung mô hình SST với rất nhiều cải tiến đổi mới trong mô hình hóa sự rối , bao gồm ứng xử tường tự động để chính xác tối đa trong tường trượt và tính toán truyền nhiệt và nhiều mở rộng để nắm bắt các tác động giống như trường dòng cong.

ANSYS CFX đã dẫn đầu sự phát triển thương mại hóa mô hình từ chảy tầng tới chảy rối. Dùng CFD để dự đoán khu vực mà lớp biên chảy tầng trở thành rối có tính quyết định để cải thiện hiệu suất và/hoặc độ bền của thiết bị trong máy cãnh dẫn, hàng không vũ trụ, tàu thủy và nhiều ngành công nghiệp khác. Mô hình chảy tầng – quá độ chảy rối Menter–Langtry γ–θ MT cho người dùng một công cụ mạnh mẽ để nắm bắt các dạng khác nhau của cơ chế quá độ trong mô phỏng CFD.

Thêm nữa, ANSYS CFX cung cấp nhiều mô hình rối phân giải tỷ lệ, như mô hình mô phỏng xoáy lớn (LES) và mô hình mô phỏng tách xoáy (DES). Phát triển mô hình mô phỏng thích nghi tỷ lệ mới là một điểm nhấn. Mô hình này cung cấp lời giải tĩnh trong các vùng dòng chảy ổn định đồng thời giải bài toán rối cho dòng không ổn định tức thời, như các vùng chia tách lớn mà không cần đến lưới tường minh và sự phụ thuộc vào bước thời gian. Mô hình SAS đã thể hiện các kết quả tuyệt vời trên nhiều trường hợp kiểm chứng. Nó cung cấp tùy chọn tốt cho các ứng dụng mà lời giải chảy rối là cần thiết.

Dòng tia được làm nóng trong dòng chảy ngang qua, kết quả dự đoán với mô hình rối SAS đưa ra dự đoán tốt hơn so với mô hình RANS.

Truyền nhiệt & Bức xạ

Tối ưu truyền nhiệt có thể mang tính quyết định trong nhiều loại thiết bị công nghiệp, giống như cánh tuabin, các khối động cơ và buồng cháy, cũng như trong thiết kế các công trình và các kiến trúc. Trong các ứng dụng đó, dự đoán chính xác truyền nhiệt đối lưu là yếu tố cần thiết. Trong nhiều các trường hợp như vậy, khuếch tán nhiệt trong các khối rắn và/hoặc truyền nhiệt bằng bức xạ cũng có một vai trò quan trọng.

Phần mềm ANSYS CFX mang đến công nghệ mới nhất cho việc kết hợp các lời giải động lực học chất lỏng sử dụng truyền nhiệt liên hợp với tính toán dẫn nhiệt qua vật liệu rắn. Chia lưới miền rắn cho các vùng truyền nhiệt liên hợp CHT có thể được tạo độc lập, và sau đó dùng giao diện lưới chung (GGI) để liên kết các lưới không đồng dạng bất kỳ được tạo ra. Thêm các đặc tính liên quan bao gồm khả năng tính toán dẫn nhiệt qua màng ngăn mỏng, nhiệt kháng ở tiếp xúc giữa các chất rắn và qua lớp phủ trên các mặt rắn, và bình lưu trong các chất rắn CHT do chuyển động của chúng.

ANSYS CFX kết hợp chặt chẽ nhiều mô hình để nắm bắt tất cả các loại trao đổi nhiệt bức xạ trong và giữa các chất lỏng và chất rắn từ hoàn toàn và bán trong suốt đến bức xạ hoặc mờ đục. Mô hình linh hoạt nhất là mô hình Monte Carlo, cho phép mô phỏng các tương tác vật lý giữa các photon và môi trường của chúng bằng cách xây dựng một số các tia đặc trưng qua miền mô phỏng. Nó có thể mô phỏng biến đổi bất kỳ từ môi trường quang học dày tới mỏng (hoặc trong suốt), cả trong chất lỏng và chất rắn. Để tối đa hiệu suất, lưới bức xạ có thể tự động chia thô trong các vùng mà thay đổi trong trường bức xạ là nhỏ.

ANSYS CFX cho người dùng lựa chọn các mô hình quang phổ khác nhau để tính đến sự phụ thuộc chiều dài bước sóng trong một mô phỏng. Nó cũng cho phép các tác động tán xạ được kể đến trong tính toán.

Phân tích chi tiết của dòng chất lỏng qua tuabin tăng áp ô tô cùng với nhiệt độ trong ống xả kim loại dùng công nghệ CHT trong ANSYS CFX.

Dòng chảy nhiều pha

Nhiều ứng dụng CFD bao gồm không chỉ một pha chất lỏng mà còn nhiều pha. Từ nguồn gốc của nó qua hơn 2 thập kỷ trước đây, ANSYS CFX đã kết hợp chặt chẽ kinh nghiệm phong phú trong mô phỏng như dòng chảy nhiều pha. Các mô hình đủ bộ Euler – Euler và Euler – Lagrange cho phép ANSYS CFX mô phỏng để nắm bắt ảnh hưởng lẫn nhau giữa nhiều pha chất lỏng như khí và chất lỏng, các hạt phân tán và giọt, và mặt thoáng. Tất cả các mô hình này tận dụng lợi thế lớn từ công nghệ bộ giải liên kết để đạt được các lời giải dòng nhiều pha mạnh mẽ và có thể mở rộng.

Các mô hình nhiều pha Euler đưa ra rất nhiều lựa chọn để nắm bắt sự thay đổi khối lượng, động lượng và năng lượng. Nó bao gồm các mô hình lực cản và không cản cũng như các mô hình thiết thực cho sự thay đổi pha do xâm thực, hóa hơi, đông đặc và sôi. Thêm nữa, mô hình tập hợp nhiều kích thước (MUSIGTM) cho phép mô phỏng tác động của sự vỡ rối và kết tụ của các kích thước bong bóng khác nhau.

Tùy chọn dòng mặt thoáng trong ANSYS CFX cho phép mô phỏng dòng kênh hở, dòng chảy quanh thân tàu, làm đầy thùng và sự sóng sánh, tuabin Pelton, và nhiều ứng dụng khác. Giản đồ rời rạc nén đặc biệt được dùng để duy trì giao diện đột ngột ở mặt thoáng. Tùy ý, phần mềm cung cấp truy cập hai trường vận tốc khác nhau để cho phép sự chia tách được mô phỏng trong liên hợp với sự hòa trộn mạnh hoặc cuốn theo.

Mô hình vận chuyển hạt Lagrange có thể được dùng để mô phỏng các pha phân tán rời rạc phân bố trong một pha liên tục, như sự phun chất lỏng hoặc các hạt chất rắn mang theo dòng khí. Chức năng được mở rộng bởi số nhiều mô hình phụ cho hiện tượng như phá vỡ phun sơ cấp và thứ cấp, tương tác hạt – tường, ăn mòn tường do hạt va chạm, ăn mòn hạt – hạt, và cháy than.

Với các pha phân tán mà cân bằng nhanh với xung quanh chúng, như các bong bóng nhỏ hoặc các hạt nổi lên trong máng phân phối hoặc thiết lập dưới lực hấp dẫn trong sự lắng lọc, mô hình trượt đại số trong ANSYS CFX là tùy chọn rất hiệu quả.

Đun sôi hạt nhân phía cuối dòng của các tấm đệm trong bó thanh nhiên liệu.

Máy cánh quay 

ANSYS CFX là code CFD hàng đầu trong lĩnh vực công nghiệp liên quan đến máy cánh quay , lĩnh vực đòi hỏi sự chính xác, mạnh mẽ và tốc độ cao nhất. Trên 2 thập kỷ kinh nghiệm trong mô phỏng máy cánh quay bảo đảm rằng phần mềm ANSYS CFX cung cấp tất cả các mô hình và cơ sở hạ tầng cho sự mô hình hóa chính xác, mạnh mẽ và hiệu quả của tất cả các loại bơm, quạt, máy nén, và các tuabin khí và thủy lực.

ANSYS cung cấp nhiều sản phẩm cho thiết kế và phân tích máy cánh dẫn, bao gồm tối ưu nhanh các thiết kế sơ bộ dựa trên phân tích dòng 2 D dùng công cụ ANSYS Vista TF cũng như các công cụ vẽ hình học máy cánh dẫn và chia lưới đặc biệt ANSYS BladeModeler và ANSYS TurboGrid. Thêm đó, kết nối chặt chẽ với các giải pháp cơ học kết cấu của ANSYS cho phép thực hiện các tương tác chất lỏng – kết cấu (FSI) mỗi khi cần.

Bên trong ANSYS CFX, các công cụ tiền và hậu xử lý được điều chỉnh bổ sung một bộ đầy đủ các mô hình bề mặt chung để nắm bắt tương tác giữa các thành phần quay và tĩnh.

Khả năng tức thời rotor – stator giải tương tác tức thời thực giữa các thành phần cho độ chính xác tối đa. Nó có thể được áp dụng cho các cặp cánh riêng hoặc cho toàn bộ máy 360 độThiết lập và dùng nó đơn giản như với các mô hình thay đổi hệ tọa độ khác, và nó có thể kết hợp các mặt chung thay đổi hệ tọa độ ổn định tĩnh và tức thời trong cùng tính toán. Bổ sung này bao gồm vi phân thời gian bậc hai, mang lại sự chính xác tức thời lớn hơn.

Mô hình mặt chung tầng (Stage) là một mô hình đơn giản hơn mà cung cấp các lời giải nhanh hơn mô hình tức thời rotor - stator đầy đủ. Nó sử dụng được tính toán tĩnh bằng việc thực hiện trung bình theo chu vi của các biến ở mặt chung.

Nhiều tùy chọn được trang bị sẵn để nắm bắt chính xác tương tác tức thời giữa các thành phần quay và tĩnh. Điều này bao gồm lựa chọn các mô hình tương tác dãy cánh tức thời cho mô phỏng tương tác giữa các thành phần mà trong đó số cánh không cân bằng và, vì vậy, mức tỉ số bước ngang của hình học các hành lang cánh tuần hoàn cũng không cân bằng. Tập hợp các mô hình mạnh mẽ này cho phép lời giải nhanh hơn số lần đáng kể với bộ nhớ cần thiết giảm so với mô phỏng tức thời dãy cánh đầy đủ.

Cách khác để mô hình tương tác các phần quay và tĩnh là với mô hình frozen –rotor của phần mềm ANSYS CFX, rất hữu ích khi biến thiên dòng theo chu vi mà mỗi hành lang cánh đi qua là lớn trong suốt toàn bộ vòng. Với tùy chọn này, các tính toán được thực hiện trong mô hình trạng thái ổn định, dựa trên giả thuyết dòng hầu như ổn định quanh thành phần quay ở mỗi góc quay. Các tác động quay phụ (các toán hạng Coriolis và ly tâm) được tính đến trong các vùng quay, và thay đổi hệ tọa độ qua mặt chung trượt được thích nghi tự động khi liên kết các vùng khác nhau của lời giải.

Phản ứng hóa học và Cháy

Đối với mô phỏng mẫu cháy trong tuabin khí, động cơ ô tô, hoặc lò đốt than hoặc đánh giá mức an toàn cháy trong và quanh các tòa nhà và các kiến trúc khác, phần mềm ANSYS CFX cung cấp một nền tảng phong phú để mô phỏng các phản ứng hóa học và cháy kết hợp với dòng chảy chất lỏng.

Có một dải đầy đủ các tùy chọn cho tất cả các trường hợp: thư viện giàu có các phản ứng hóa học được định nghĩa sẵn mà có thể dễ dàng sửa đổi và mở rộng bởi người dùng cũng như tích hợp RIF – phản ứng tích hợp lửa với các bảng chi tiết hóa học. Được mở rộng ra với các mô hình tự động đánh lửa và đánh lửa bằng tia lửa điện, hình thành khí thải (NOx, muội/bồ hóng), các khí thải dư, nổ, tường dập tắt, tắt lửa và hơn nữa.

Mô hình tiêu tán rối (EDM) và mô hình hóa học tốc độ hữu hạn (FRC) được cung cấp trong phần mềm ANSYS CFX tương ứng cho các phản ứng tương đối nhanh và chậm, khi so sánh với sự hòa trộn các chất tham gia do tính rối của dòng chảy. Các mô phỏng là không giới hạn, tuy nhiên, tồn tại cực trị cho cả hai mô hình, bởi vì hai mô hình có thể kết hợp, với tốc độ phản ứng được lấy là nhỏ nhất của hai mô hình, cả các phản ứng đơn hoặc đa bước, từ định nghĩa đã có hoặc các phản ứng người dùng định nghĩa.

Trong các trường hợp mà nhiên liệu và chất ô xi hóa được cấp vào trong hệ thống riêng rẽ và phản ứng hóa học được thừa nhận là tương đối nhanh, mô hình lửa tầng với hàm mật độ xác suất (PDF) đưa ra các cách thức thực tế và hiệu quả để mô tả chi tiết hàng trăm chất mà không giải hàng trăm phương trình vận chuyển.

Mô hình vận tốc cháy (BVM) là phù hợp tốt cho sự cháy trong trường hợp chất ô xi hóa và nhiên liệu được trộn trước hoặc trộn trước một phần và ngọn lửa là ổn định, giống như trong trường hợp của tuabin khí. BVM được liên kết với mô hình PDF cháy tầng để mô phỏng phản ứng và hòa trộn bề mặt ngọn lửa hậu.

Giống mô hình BVM, mô hình ngọn lửa dính kết mở rộng (ECFM) là phù hợp cho sự kết hợp nhiên liệu/chất ô xi hóa trộn trước và trộn trước một phần. Nó có thể nắm bắt sự hòa trộn bề mặt ngọn lửa hậu dùng mô hình cháy tầng PDF. Tuy nhiên, sự bổ sung bậc tự do làm nó phù hợp với ngọn lửa không ổn định và có dạng hình học chuyển động, như ví dụ tìm thấy trong động cơ đốt trong. Nó bao gồm tùy chọn để kết hợp chặt chẽ tác động dập tắt của tường có thể có lên ngọn lửa.

Các tính toán tức thời và trung bình thời gian của nhiệt độ trong mô phỏng buồng cháy dùng mô hình rối SAS.

Các đặc tính vật liệu

Ứng xử chi tiết của các vật liệu dưới ảnh hưởng của các điều kiện dòng chảy, chẳng hạn như áp suất hoặc nhiệt độ, có thể có tác động mang tính quyết định đến độ chính xác của các ứng dụng CFD. Phần mềm ANSYS CFD cung cấp một dải rộng các tùy chọn mô hình vật liệu để bảo đảm không gì cản trở việc đạt được những lời giải trung thực nhất có thể.

ANSYS CFX có một cơ sở dữ liệu giàu có các đặc tính vật liệu cho một dải rộng các chất lỏng, khí và chất rắn. Cả ứng xử chất lỏng thực và chất lỏng lý tưởng có thể được mô hình hóa bằng cách dùng các phương trình trạng thái đã được kiểm chứng và nâng cao. Các quan hệ số là sẵn có cho các biến thể nhớt và tính dẫn, từ công thức Sutherland tới các mô hình dựa trên thuyết động học. Với các chất lỏng phi – Newton, nhiều lựa chọn của các mô hình nhớt được cung cấp để tính cho ứng xử phụ thuộc tốc độ trượt của chúng.

Nếu một mô phỏng bao gồm một đặc tính vật liệu, hoặc vật liệu khác hoặc đặc tính vật liệu không có sẵn trong cơ sở dữ liệu vật liệu, người dùng ANSYS CFX có thể tận dụng môi trường người dùng linh hoạt và có sức mạnh của ngôn ngữ biểu thức CFX (CEL). CEL cho phép dễ dàng định nghĩa số lượng bất kỳ vật liệu mới hoặc sự phụ thuộc của đặc tính vật liệu vào các điều kiện dòng như áp suất, nhiệt độ, tốc độ biến dạng trượt và hơn nữa. Người dùng có thể nhập vào bất kỳ các biểu thức đại số như các mô hình tùy biến trực tiếp trong giao diện đồ họa CFX – Pre dùng cú pháp CEL đơn giản, tránh việc dùng các thủ tục, chương trình riêng từ bên ngoài. Nó trực tiếp như viết chúng xuống giấy.

Dự đoán độ ẩm phân tán dưới các điều kiện không cân bằng để lượng hóa đặc tính nhiệt động trong tuabin hơi áp suất thấp.

Tương tác chất lỏng – kết cấu 

Tác động của vật rắn chuyển động lên dòng chảy chất lỏng có thể được mô hình hoặc bằng liên kết phần mềm ANSYS CFX với các giải pháp cơ học kết cấu của ANSYS hoặc bằng cách dùng các khả năng khác trong ANSYS CFX.

Sử dụng môi trường người dùng đồng nhất (ANSYS Workbench) và bộ giải liên kết socket – based , tùy chọn đầu tiên là dễ dàng nhất,mạnh mẽ nhất, có thể ứng dụng rộng nhất, giải pháp FSI hai chiều chính xác trên thị trường. Không cần thiết phải mua, quản trị hoặc thiết lập liên kết với phần mềm thứ ba cũng như phần mềm tiền và hậu xử lý.

Thêm nữa, nhiều tùy chọn trực tiếp trong ANSYS CFX đảm bảo rằng tác động của vật rắn chuyển động trên dòng chảy chất lỏng có thể được mô hình chính xác và hiệu quả như yêu cầu.

Thuật toán linh hoạt và mạnh mẽ để biến dạng thể tích lưới chất lỏng trong ANSYS CFX cho phép dung sai chuyển vị biên rất lớn. Các chuyển vị này có thể được xác định tường minh bởi người dùng (ví dụ, dùng CEL) hoặc là kết quả ẩn của mô phỏng FSI với các phần mềm cơ học kết cấu của ANSYS hoặc từ bộ giải vật rắn tuyệt đối trong ANSYS CFX. Trong tất cả các trường hợp, các chuyển vị biên được khuếch tán trong thể tích lưới bên trong nhưng vẫn đảm bảo rằng các phần tử nhỏ và gần tường là ít biến dạng. Điều này duy trì phân giải lớp biên tốt và cho phép các biến dạng lưới lớn hơn với tôpô lưới đơn.

Trong các trường hợp mà các biên chuyển động quá mức và tô pô lưới đơn là không đơn giản để mô hình toàn bộ chuyển vị, ANSYS cung cấp các tùy trọn cho chia lưới lại tự động khi cần trong suốt quá trình mô phỏng. Chia lưới lại tự động cho phép người dùng kết nối tới phần mềm ANSYS ICEM CFD, khai thác kịch bản chia lưới của nó, các khả năng chia lưới hàng loạt để điều khiển chia lưới lại tự động từ bên trong ANSYS CFX. Cách khác, người dùng có thể tích hợp bất kỳ phần mềm chia lưới có thể script được.

Phương pháp vật rắn bị chìm là một tùy chọn FSI phụ bên trong ANSYS CFX mà cho phép mô phỏng chuyển động không hạn chế của các vật rắn qua các miền chất lỏng, vì nó bỏ biến dạng lưới và chia lại lưới. Khi một vật rắn bị chìm qua một chất lỏng, vùng chồng chất được xác định và lời giải chất lỏng được điều chỉnh để phản ánh sự có mặt của vật rắn bằng cách áp vào toán hạng nguồn thích hợp. Chuyển động vật rắn có thể được định nghĩa bởi người dùng với sự linh hoạt toàn diện, hoặc có thể là kết quả ẩn từ bộ giải vật rắn tuyệt đối bên trong ANSYS CFX.

Bộ giải vật rắn tuyệt đối sáu bậc tự do không tường minh được tích hợp hoàn toàn trong ANSYS CFX cho phép chuyển động của biên, miền tính toán, hoặc miền con, là một kết quả ẩn của các lực và mô men tác động lên vật rắn với khối lượng và mô men quán tính xác định. Các ứng dụng bao gồm thả rơi vật thể từ máy bay và chuyển động tàu thủy dưới ảnh hưởng của sóng.

Dòng chảy qua bơm vít được mô phỏng dùng công nghệ vật rắn bị chìm để nắm bắt chuyển động phần quay.

Các khả năng tính toán hiệu năng cao mạnh mẽ và có thể mở rộng 

Phần mềm ANSYS CFX được thiết kế từ nền tảng cho phép hiệu quả tính toán song song tối đa và cung cấp các tùy chọn tính toán hiệu năng cao mạnh mẽ và có thể mở rộng (ANSYS CFD HPC). Xử lý song song với ANSYS CFD HPC cho phép người dùng xem xét các mô hình CFD với độ trung thực cao – kể cả hình học chi tiết hơn, các hệ thống lớn hơn (ví dụ toàn bộ 360 độ quay thay cho một cánh đơn), và các vật lý phức tạp hơn (như mô hình rối tức thời, tái tỷ lệ thay cho mô hình rối ổn định, trung bình theo thời gian). Kết quả được nâng cao sâu sắc tới hiệu quả sản phẩm – sự thấu hiểu mà không thể đạt được với cách khác. Hiểu chi tiết điều này có thể mang lại lợi ích kinh tế to lớn, phát hiện các vấn đề thiết kế có thể dẫn tới sản phẩm lỗi hoặc làm trì hoãn sửa chữa. Dùng HPC để hiểu biết đúng hơn về ứng xử chi tiết của sản phẩm để có thể tin tưởng vào thiết kế và giúp đảm bảo là sản phẩm sẽ thành công trên thị trường.

ANSYS CFD HPC tăng công suất bằng cách đẩy nhanh thời gian quay vòng cho mỗi mô phỏng CFD. Nhiều ý tưởng thiết kế có thể được xem xét và quyết định sớm thiết kế đúng trong chu trình thiết kế. Dùng ANSYS CFD HPC làm các kỹ sư và quy trình phát triển sản phẩm phong phú và hiệu quả hơn.

Công nghệ ANSYS CFX kết hợp chặt chẽ tối ưu hóa cho các vi xử lý đa nhân mới nhất và được lợi lớn từ những cải tiến trong cấu trúc vi xử lý gần đây, như các thuật toán cho mô hình phân chia, kết hợp với tối ưu hóa truyền thông giữa các vi xử lý. ANSYS CFD HPC dễ dàng sử dụng, và nó làm việc tốt khác thường với nhiều hệ thống, từ các máy trạm đa nhân tới cụm máy HPC hiện đại..

ANSYS CFX có thể mở rộng ở ví dụ tiêu chuẩn 10 triệu nút cánh máy bay cận âm : dữ liệu thu được trên cụm máy 2218 vi xử lý AMD Opteron™ thể hiện ưu thế của liên kết tốc độ cao.

Các công cụ tùy biến và script mở rộng

Phần mềm ANSYS CFX đưa ra nhiều tùy chọn cho việc tùy biến và tự động hóa, bao gồm các mở rộng giao diện người dùng tự định nghĩa để cho phép người dùng kinh nghiệm tạo các bảng nhập vào tùy ý với các phác họa chú thích và thuật ngữ ứng dụng đặc biệt, thư viện mô hình tùy biến với các thiết lập được định sẵn cho các trường hợp phức tạp và thường xuyên lập lại, các macro thực thi hàng loạt và các file ghi lệnh, và toàn quyền truy cập tới ngôn ngữ lập trình Perl để tối đa hóa chương trình.

Định dạng ngôn ngữ biểu thức CFX (CEL) và ngôn ngữ lệnh CFX (CCL) hình thành sự linh hoạt ANSYS CFX và môi trường người dùng của nó.

CEL là ngôn ngữ định nghĩa mạnh mẽ cho phép người dùng kết hợp các mô hình tùy biến của họ nhanh chóng và trực tiếp trong giao diện sử dụng chuẩn của ANSYS CFX. Ví dụ, người dùng có thể tận dụng CEL để thêm các mô hình vật lý mới, tạo các biến lời giải phụ, định nghĩa các quan hệ đặc tính, và thiết lập các điều kiện biên và các biên dạng. Cú pháp CEL là trực quan và dễ học. Nó có nhiều các hàm và các toán tử định nghĩa sẵn để cho phép tùy biến dễ dàng các mô phỏng theo nhiều cách.

CCL là file văn bản lệnh trực quan mà có thể dùng như một GUI khác để truy cập bộ giải, thực thi các vật lý, định nghĩa các điều kiện biên và đặt các tham số bộ giải. Tham số nghiên cứu có thể nhanh chóng được định nghĩa bằng các file soạn thảo lệnh và thay đổi các giá trị thích hợp. Điều này cho phép phần mềm ANSYS CFX chạy trong chế độ hàng loạt hoặc được tích hợp các hệ thống tối ưu và thiết kế.

Hơn nữa, các hàm CEL và CCL có thể được kết hợp với các công cụ script mở rộng ANSYS Workbench, điều mà có thể vượt hơn cả các động lực chất lỏng của bản thân nó. Với chú ý đó, năng suất có thể tăng đáng kể nhờ dùng các công cụ script để quản lý các tham số/file/dữ liệu cũng như nghiên cứu khảo sát thiết kế.

1. Đối tượng đào tạo:

- Sinh viên

- Kỹ thuật viên

- Kỹ sư

- Những người nghiên cứu về CAD/CAM/CAE

2. Hình thức đào tạo:

- Học dưới dạng kèm, vừa học vừa thực hành xen kẽ.

- Được hướng dẫn thực hành thiết kế sản phẩm.

- Với khóa học CAM, học viên được thực hành gia công trên máy CNC tại xưởng cơ khí của trung tâm VIET4C

3. Thời gian học:

Tùy chọn:

Các lớp Sáng - chiều - tối:

                  Ca1: 8h30 -10h30. Ca 2: 14h30 - 16h30. Ca 3: 18h30 - 20h30

T7, Chủ nhật: Sáng 8h30 đến 11h

4. Tài liệu và phần mềm:

Học viên học tại trung tâm sẽ được phát giáo trình cùng bộ tài liệu dưới dạng video để hỗ trợ công việc học tập.

Tài liệu sẽ phát miễn phí cho các bạn lúc đăng ký.

5. Liên hệ đào tạo:

           Mr Phương: 0915570122.

           Email: viet4c@gmail.com

Có hỗ trợ đào tạo online cho các bạn ở xa.

6. Đặc điểm nổi bật của chương trình đào tạo Uniraphic ANSYS CFX tại VIET4C: 

- Được đào tạo bởi các giáo viên đang là những kỹ sư đi làm thực tế, có bề dày kinh nghiệm trong mảng thiết kế chế tạo, thiết kế ngược.

- Đầy đủ trang thiết bị học tập: máy tính, máy chiếu, thước đo, máy CNC, máy in 3D, máy scan 3D.

- Được hỗ trợ tài liệu và video đực biên soạn kỹ lưỡng để phục vụ cho công việc học tập.

- Được hỗ trợ giải đáp thắc mắc (24/7) trong suốt quá trình học và sau khi tốt nghiệp.

- Học viên học tại trung tâm sẽ được hỗ trợ cài đặt phần mềm miễn phí vào máy tính cá nhân để phục vụ cho việc học tập (Cài win, phần mềm cơ khí...)

- Học viên được giới thiệu việc làm hoặc giới thiệu đi xuất khẩu lao động sau khóa học.

7. Đội ngũ giảng viên:

Với đội ngũ giảng viên là các tiến sỹ, thạc sỹ trong các trường Đại học và các kỹ sư thiết kế đã có thâm niên sử dụng phần mềm ANSYS CFX, VIET4C sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm học tập với ANSYS CFX tốt nhất và có tính ứng dụng cao cho công việc thực tế.